Trang chủ / Phụ khoa / Những lợi ích của kinh nguyệt mà chị em nào cũng nên biết

Những lợi ích của kinh nguyệt mà chị em nào cũng nên biết

Lâu nay mỗi khi đến ngày “đèn đỏ” chị em thường cảm thấy rất khó chịu. Không chỉ đau bụng âm ỉ, đau lưng mà trong người cũng luôn thấy bức bối không thoải mái. Một số trường hợp cá biệt có chị còn bị đau bụng kinh dữ dội, quằn quại đến mức không ăn không làm được. Nói chung các chị đều thấy sự phiền toái từ chu kỳ này, thậm chí có người còn mong ước làm sao được giống như nam giới, không bao giờ bị “hành kinh” luôn.

Tuy nhiên khi đi sâu tìm hiểu về hiện tượng này mới biết kỳ “đèn đỏ” này thật ra lại có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Cụ thể đó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các lợi ích của kinh nguyệt nhé mọi người.

Kỳ kinh nguyệt giúp phòng nhiều bệnh lý khác nhau

Kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy việc rụng trứng thường xuyên trong mỗi kỳ kinh nguyệt có tác dụng ngăn ngừa tình trạng loãng xương, bệnh tim và bệnh ung thư vú. Hiện tượng này cũng là một cách để giúp chị em phát hiện được bệnh tật. Bởi nếu như bước qua tuổi 18 mà nữ giới chưa có kinh, kinh nguyệt không đều, mất kinh từ 3 tháng trở nên…. thì chứng tỏ cơ thể đang có những bất ổn về sức khỏe. Chị em hãy ngay lập tức đi khám để kịp thời chẩn đoán được bệnh lý phụ khoa mình đang mắc phải.

 

Giúp thanh lọc cơ thể

Ít ai biết rằng, trong kì kinh nguyệt cơ thể sẽ giải phóng các độc tố và vi khuẩn ra khỏi qua cơ quan sinh sản. Nhờ đó cơ thể sẽ được thanh lọc và đào thải để tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể. Thông thường dân gian vẫn quen gọi máu kinh là “máu độc” tức là nó sẽ đào thải độc tố để cơ thể được thoải mái hơn.

CÁC CHỊ EM THAM KHẢO:

Cách nhanh nhất để giảm đau bụng khi đến tháng 

Bị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì – Phải làm sao đây? 

Hỗ trợ gia tăng khoái cảm

Một nghiên cứu ở Anh đã chứng minh mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, hoocmon  testosterone trong cơ thể nữ giới sẽ tăng lên đáng kể. Điều này sẽ giúp các chị em gia tăng được ham muốn trong “chuyện ấy” hơn so với những ngày bình thường.

Đặc biệt nếu quan hệ vào những ngày này chị em cũng dễ đạt được khoái cảm hơn rất nhiều.

Giúp làm chậm quá trình lão hóa

Theo đặc trưng về giới, phụ nữ thường lão hóa nhanh hơn so với nam giới. Vì vậy mà chị em cũng thường nhanh già hơn các anh là vì thế. Nguyên nhân chính của tình trạng này là bởi cơ thể phụ nữ thường có nguy cơ thừa chất sắt nhiều hơn.

Mặc dù vậy nếu chị em nào có thời gian mãn kinh muộn hơn thì cũng sẽ thường trẻ hơn những người khác. Điều này được lí giải là do khi kinh nguyệt đều và ổn định sẽ giúp cơ thể chúng ta loại bỏ đi được lượng sắt dư thừa. Nhờ đó sẽ tạo nên một sự cân bằng nhất định trong cơ thể.

Thúc đẩy quá trình tái tạo máu trong cơ thể

Chu kỳ kinh nguyệt có sự ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bài tiết và tạo máu. Nó cũng giúp cho hệ thần kinh linh hoạt hơn. Theo đó sẽ tạo ra được lượng máu mới để bổ sung cho lượng máu đã đào thải ra ngoài. Lượng máu mới được tái tạo này cũng sẽ làm giảm đi độ dính và độ đặc của máu. Vì vậy việc lưu thông máu trong các mạch máu để đến tim cũng sẽ nhanh hơn. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng khi lượng máu thường xuyên được tái tạo như vậy sẽ giảm đi được lượng sắt dự trữ trong cơ thể. Nhờ đó tỷ lệ mắc bệnh ung thư cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Hạn chế tình trạng thừa sắt trong cơ thể

Theo quy luật, khi hành kinh cơ thể chị em sẽ mất đi một lượng máu nhất định. Trong số máu này sẽ đào thải theo lượng sắt dư thừa ra bên goài. Đây cũng là cách để lượng sắt trong cơ thể được cân bằng.

Tuy nhiên điều đặc biệt là cũng có một số chị em bị đảo thải sắt quá mức dẫn đến cơ thể bị thiếu sắt. Khi đó cách bù lại tốt nhất là chị em nên bổ sung chất sắt thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Có thể thấy rằng lợi ích của chu kỳ kinh nguyệt rất nhiều đúng không chị em. Vậy nên chúng ta cần phải luôn luôn giữ gìn sức khỏe, có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học để cơ thể luôn có một vòng kinh ổn định nhất.

Thông tin hữu ích:

ĐỊA CHỈ CHỮA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT TỐT NHẤT HÀ NỘI 

1 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


The maximum upload file size: 256 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.